Admin
0906 314 899
Skype
Yahoo
Ms Chúc
0944 294 111
Skype
Yahoo

VIDEOS

JW Player goes here
Dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ nhất tại hà nội

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty

Thay Đổi Đăng Ký Doanh Nghiệp

Giấy Chứng Nhận Đầu Tư

Dịch Vụ Giải Thể Công Ty

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Ngày hôm nay: 257
  • Ngày hôm qua: 2520
  • Tuần hiện tại: 3874
  • Tháng hiện tại: 5176
  • Tổng lượt truy cập: 621131

Bí quyết PR hiệu quả không tốn một xu

Đăng lúc: 21.09.2014 - Đã xem: 410

Bí quyết PR hiệu quả không tốn một xu

Bạn đang tìm cách truyền bá hình ảnh của tổ chức rộng khắp nhưng lại băn khoăn bởi nguồn vốn có hạn? Khi ấy, PR là một công cụ vô cùng hiệu quả để bạn thực hiện điều ấy.

 

Ngay cả một ý tưởng tuyệt vời nhất thế giới cũng sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu không ai biết về nó mà cần được quảng bá rộng rãi trên khắp quốc gia thậm chí xuyên các lục địa.

Các công ty có nhiều vốn có thể tổ chức các chiến dịch marketing rầm rộ và hy vọng sẽ ý tưởng sẽ được lan tỏa. Tuy nhiên khi bạn không có nhiều tiền thì sao? Ấy là lúc bạn cần đến PR: Quan hệ công chúng. Đây là một công cụ mạnh mẽ có thể quảng bá hình ảnh một tổ chức mà không tốn nhiều tiền nếu được thực hiện hiệu quả.

Tôi đã sử dụng PR như một công cụ marketing và quảng cáo hiệu quả trong nhiều năm cho tất cả các công ty của tôi. Trong suốt thời gian đó, tôi đã học được rất nhiều bài học quý giá.

1.     Không ai quan tâm đến câu chuyện của bạn

Từ quan điểm của chính mình, công ty của bạn rất uy tín và sản phẩm của bạn là tốt nhất. Tuy nhiên, mỗi doanh nhân đều có suy nghĩ giống bạn. Và các phóng viên được liên hệ để quảng bá về công ty bạn cũng nghe được các lời giới thiệu hấp dẫn từ các công ty liên hệ với họ. Không ai quan tâm đến việc bạn mở một công ty mới cũng như quan tâm đến các sản phẩm được giới thiệu. Truyền thông chỉ quan tâm đến một điều duy nhất: ảnh hưởng của sản phẩm tới cuộc sống của con người.

2.     Những PR giỏi không viết các câu chuyện về chính họ.

Các PR giỏi không viết về chính họ mà viết về khách hàng của họ.

Điều đáng quan tâm không phải là việc ra đời của một sản phẩm mới mà chính là việc mọi người có được hưởng một điều gì đó mới mẻ và có giá trị hay không. Nếu sản phẩm của bạn tình cờ trở thành công cụ giúp họ thực hiện được điều đó, bạn sẽ trở thành người hùng và mọi người sẽ quan tâm đến sản phẩm của bạn.

3.     Ví dụ về PR hiệu quả

Thông tin về một website mới bán vé máy bay giá rẻ chẳng được mấy phóng viên hay người đọc quan tâm. Nhưng thông tin về cặp sinh đôi mất tích đã lâu về đoàn tụ gia đình cuối cùng gặp lại nhau rất đáng để đọc. Câu chuyện càng thú vị hơn nữa khi cặp song sinh đó nói rằng chính website mới Priceline.com (hãng tôi đồng sáng lập) với việc cung cấp giá vé rẻ đã giúp họ có thể về đoàn tụ gia đình. Khi ấy, việc kinh doanh mới của bạn được lên báo, tên và sản phẩm của bạn được nhắc đi nhắc lại mà bạn không cần tốn một xu. Độ lan tỏa của công ty bạn cũng nhanh như chính câu chuyện của cặp song sinh.

Vì vậy, nghĩ về khách hàng của bạn. Tìm một câu chuyện đời thực về kể sự hiện diện của công ty bạn đã tạo nên điều tốt đẹp trong đời sống của một trong số họ như thế nào. Gợi ý cho khách hàng kể về các câu chuyện của họ rồi gửi email đến bạn. Sau đó, truyền bá câu chuyện của khách hàng bạn chứ không phải của bạn. Điều này sẽ tạo nên điều kỳ diệu khi câu chuyện sẽ được lan truyền rộng khắp và bạn cũng hưởng lợi từ điều này.