Admin
0906 314 899
Skype
Yahoo
Ms Chúc
0944 294 111
Skype
Yahoo

VIDEOS

JW Player goes here
Dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ nhất tại hà nội

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty

Thay Đổi Đăng Ký Doanh Nghiệp

Giấy Chứng Nhận Đầu Tư

Dịch Vụ Giải Thể Công Ty

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 75
  • Ngày hôm nay: 846
  • Ngày hôm qua: 1584
  • Tuần hiện tại: 846
  • Tháng hiện tại: 49985
  • Tổng lượt truy cập: 718788

9 cách để tìm kiếm thông tin tuyển dụng

Đăng lúc: 26.09.2014 - Đã xem: 341

Nhà tuyển dụng ở đâu???

 

Thất nghiệp đang là một trong những vấn đề được quan tâm và bàn luận nhiều nhất hiện nay. Dù là sinh viên các trường đại học danh giá hay là sinh viên các trường đại học hạng 2, hạng 3 đều có thể vô tình rơi vào vòng xoáy của tình trạng thất nghiệp. Trong vấn đề tìm việc làm, sự may mắn và các mối quan hệ chưa bao giờ được nhắc đến như thế, nhiều hơn cả học vấn và trình độ thực tế của sinh viên. Thực tại cho thấy: việc bạn học giỏi, bạn tích lũy được nhiều kiến thức, hay thậm chí bạn tốt nghiệp ở một trường đại học hàng đầu cũng không thể chắc chắn cho bạn một cơ hội việc làm tốt khi ra trường.

Cung vượt quá cầu? Đúng, đó là một lý do gián tiếp sâu sắc tác động khiến nhiều sinh viên thất nghiệp. Nhưng bên cạnh lý do mang tầm vĩ mô ấy có thể lại là một lý do trực tiếp đáng trách hơn, đó là việc nhiều sinh viên cầm tấm bằng đại học trong tay nhưng không biết mình phải làm gì tiếp theo.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn vấn đề: Bạn cần phải làm gì để tiếp cận thông tin của nhà tuyển dụng?

9 cách để tìm kiếm thông tin tuyển dụng

Các bạn có thể thấy thời đại hiện nay, thông tin trở nên rất nhanh chóng bởi sự phát triển của các lĩnh vực truyền thông, báo chí, đặc biệt là sự bùng nổ của công nghệ thông tin và mạng internet. Cũng chính vì thế mà việc tìm kiếm thông tin, bất kể là thông tin gì là không hề khó. Cùng với đó, việc tìm kiếm thông tin tuyển dụng từ phía các tổ chức, doanh nghiệp cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Sau đây là 9 cách để bạn có thể tiếp cận thông tin tuyển dụng nhanh nhất:

Thứ nhất :  trang tuyển dụng chuyên biệt

Hiện nay, trang tuyển dụng chuyên biệt được xem là giải pháp tốt nhất để các ứng viên và nhà tuyển dụng có thể tìm thấy nhau. Chỉ cần tìm kiếm trên google, bạn hoàn toàn có thể tìm ra hàng loạt các trang web chuyên biệt về tuyển dụng như vietnamworks.com; mywork.vn; timviecnhanh.com; vieclam.24h.com.vn; careerlink.vn…

Tuy  nhiên, để tăng hiệu quả tìm kiếm thông tin, bạn nên tìm hiểu kỹ đặc điểm của từng trang tuyển dụng. Bạn cần xem xét từng website đó mạnh về loại hình nào. Ví dụ như, vietnamworks.com là trang tuyển dụng với các doanh nghiệp hàng đầu, hầu hết các công việc sẽ đòi hỏi về chuyên môn cao, đặc biệt là đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Hay như trang vieclam.24h.com.vn có thể thấy với đa dạng nhà tuyển dụng hơn, từ các công ty lớn đến công ty vừa và nhỏ, đây là nơi bạn có thể tìm những công việc linh hoạt hơn, đòi hỏi ít kinh nghiệm hơn, ngay cả các công việc làm thêm, việc làm bán thời gian cũng có thể được tìm kiếm dễ dàng ở đây.

Thứ hai : trang chủ của các nhà tuyển dụng

Trang chủ website được các công ty xem là “bộ mặt” của mình. Đó là nơi cập nhật toàn bộ thông tin công khai và tin tức của doanh nghiệp. Do đó đương nhiên không thể thiếu các thông tin tuyển dụng, nếu có. Chính vì vậy, việc truy cập và các trang chủ của nhà tuyển dụng mà bạn quan tâm là việc làm không nên bỏ qua khi tìm việc.

Thứ ba : mạng xã hội

Sự bùng nổ của mạng xã hội như facebook, Twitter, G+… trong vài năm gần đây đã tạo nên một cơn sốt mạng mạnh mẽ. Nó thu hút hàng triệu triệu người tham gia và gần như là một “cuộc sống mạng”. Do đó, mạng xã hội từ lâu đã trở thành tâm điểm của truyền thông, và cũng trở thành nơi gặp gỡ hoàn hảo giữa ứng viên với nhà tuyển dụng bởi lẽ sự lan truyền thông tin trên mạng xã hội là vô cùng ấn tượng.

Thứ tư : các diễn đàn

Diễn đàn là nơi tiếp xúc mạng, là nơi trao đổi thông tin, học tập,…liên quan đến một lĩnh vực chính và nhiều lĩnh vực phụ giữa các thành viên. Một diễn đàn bổ ích sẽ thu hút được rất nhiều người tham gia. Và thông thường, các nhà tuyển dụng cũng sẽ chú ý đến các diễn đàn có tiếng và tương thích để làm kênh truyền thông về thông tin tuyển dụng của mình. Ví dụ như các công ty về công nghệ thông tin sẽ có thể tìm kiếm ứng viên tại diễn đàn các trường như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học FPT hay Đại học Quốc gia Hà Nội…

Thứ năm : báo giấy

Báo giấy là hình thức thông tin truyền thống đã có từ rất lâu đời. Hiện nay, bên cạnh sự bùng nổ của báo mạng thì báo giấy vẫn tồn tại và đứng vững bởi nhiều lý do liên quan đến chất lượng, sở thích của người đọc… Các trang báo giấy nổi tiếng như báo Lao Động, báo Tuổi Trẻ, báo Mua & Bán,…vẫn rất được coi trọng. Nhiều nhà tuyển dụng hiện nay vẫn lựa chọn nó là hình thức đăng tuyển hiệu quả. Tuy nhiên, vị trí tuyển dụng trên các trang báo giấy vẫn có sự pha trộn hỗn tạp mà các ứng viên cần sáng suốt khi chọn lựa thông tin tuyển dụng nào là đáng tin cậy và phù hợp với bản thân mình.

Thứ sáu : hội trợ việc làm

Hội chợ việc làm là một kênh thông tin tuyển dụng hiện vẫn được nhiều doanh nghiệp thực hiện hằng năm nhưng chủ yếu là để PR hình ảnh. Tuy nhiên, nhiều ứng viên nhờ đó vẫn có thể tìm được cho mình những cơ hội việc làm nhất định.

Thứ bảy : trung tâm việc làm

Trung tâm việc làm thường là các đơn vị hỗ trợ thông tin việc làm của các đoàn thể; cũng có thể là các trung tâm môi giới việc làm. Đó cũng là nơi mà người lao động có thể tìm đến để tìm hiểu về các thông tin tuyển dụng. Tuy nhiên, đến đây bạn có thể bị mất phí hoặc choáng ngợp trong những thông tin hỗn tạp.

Thứ tám : người thân giới thiệu

Đây có thể coi là kênh thông tin tuyển dụng đáng tin cậy nhất và cơ hội việc làm của bạn cũng cao hơn một phần nào đó. Mặt khác, hiện nay, nhiều doanh nghiệp thường tuyển dụng trong nội bộ. Có nghĩa là các thông tin tuyển dụng không được công khai mà nếu bạn không có người quen làm trong doanh nghiệp đó thì khó có thể biết được.

Thứ chín : công ty chuyên về tuyển dụng

Theo xu hướng hình thành nhiều doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực mới thì các công ty chuyên về tuyển dụng cũng là một trong những loại hình doanh nghiệp như vậy. Các doanh nghiệp khác sẽ tuyển dụng theo hình thức thuê ngoài và giao phó việc tuyển dụng cho các công ty đó. Đương nhiên với điều kiện là các công ty tuyển dụng cần có những uy tín nhất định.

Tuy nhiên trên thực tế, có những người biết đến các kênh tuyển dụng nhưng vẫn không thể tìm được cho mình những thông tin tuyển dụng và những nhà tuyển dụng phù hợp. Có thể lý do là bạn chưa thực sự chủ động và chưa biết chọn lọc thông tin.

Hãy chủ động, chủ động và chủ động hơn nữa

Để có thể tiếp cận được thông tin tuyển dụng mình mong muốn, để có được những cơ hội việc làm tốt trong tương lai thì bên cạnh kinh nghiệm, bạn cần phải “lăn xả” và chủ động trong tìm kiếm và hỏi han. Bạn không thể nào ngồi yên một chỗ và chờ nhà tuyển dụng tìm đến bạn.

Hãy bình tĩnh và đừng tin vào mắt mình

Thực tế nhiều nhà tuyển dụng do vô tình hay cố ý thường đưa ra nhiều yêu cầu cao hơn mức mà công việc cần. Một số nhà tuyển dụng khác thì đưa ra những yêu cầu cho có, cho hợp lệ và cho “chuyên nghiệp”. Tôi đã từng bươn trải tìm việc và tự rút ra cho mình kinh nghiệm: Đối với những thông tin tuyển dụng như vậy, bạn đừng nên lo lắng, sợ sệt và chần chừ. Một khi đã tự tin rằng khả năng của mình có thể đáp ứng tốt công việc, hãy nộp hồ sơ ngay và đợi đến ngày thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy: Năng lực thực sự của bạn.

Vậy, đừng ngồi yên một chỗ nữa, hãy hành động đi, hãy nỗ lực tìm kiếm và mạnh dạn chiếm lấy cơ hội với bất kỳ thông tin tuyển dụng nào mà bạn thấy được sự tin cậy, cơ hội và năng lực phù hợp. Có như vậy, tôi tin, thành công sẽ đến với bạn.