Admin
0906 314 899
Skype
Yahoo
Ms Chúc
0944 294 111
Skype
Yahoo

VIDEOS

JW Player goes here
Dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ nhất tại hà nội

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty

Thay Đổi Đăng Ký Doanh Nghiệp

Giấy Chứng Nhận Đầu Tư

Dịch Vụ Giải Thể Công Ty

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Ngày hôm nay: 113
  • Ngày hôm qua: 692
  • Tuần hiện tại: 805
  • Tháng hiện tại: 30637
  • Tổng lượt truy cập: 1425894

Cách tạo một CV hoàn chỉnh

Đăng lúc: 26.09.2014 - Đã xem: 1047

Cách tạo một CV hoàn chỉnh

 

Trong danh mục hơn 10 loại hồ sơ thì chủ yếu là những cái có sẵn chỉ cần gọn gàng sạch sẽ không nhàu nát, sắp xếp logic và những loại hồ sơ có thời hạn (sơ yếu lý lịch có xác nhận, giấy khám sức khỏe) thì làm mới là đạt.

Với những nhà tuyển dụng lớn hàng nghìn ứng viên một đợt và các vị trí không quá phức tạp thì chưa chắc nhà tuyển dụng đã đọc hết hồ sơ của bạn, kể cả bằng tốt nghiệp đại học.

Nhưng một điều chắc chắn rằng nhà tuyển dụng sẽ đọc đó là CV của bạn, vậy đương nhiên CV phải là tài liệu được đầu tư, thời gian, trí tuệ, thiết kế, trình bày nhất. Nó sẽ quyết định việc bạn có qua vòng loại hồ sơ hay không?

Bản chất của CV chính là bảng tóm tắt tất cả các hồ sơ còn lại của bạn, bổ sung thêm quá trình làm việc, kỹ năng cần và đang có của bạn và nhà tuyển dụng quan tâm nhất chính là phần bổ sung này, vậy nên các thông tin cần cô đọng, logic, dễ tìm.

Vậy trước khi tạo ra một CV hoành tráng, ấn tượng, sáng tạo thì bạn nên tạo ra một CV cơ bản với đầy đủ nội dung, và tôi sẽ tư vấn cho các bạn thực hiện hoàn chính nó:

Thứ nhất: Thông tin cá nhân của bạn

Chắc chắn rồi, bạn phải có đầy đủ thông tin cá nhân của mình, từ tên, tuổi, giới tính, nơi cư trú, tình trạng hôn nhân, địa chỉ, email, số điện thoại….

Ngoài ra bạn cũng có thể tóm tắt sơ bộ về trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng, tính cách, sở thích, sở trường, năng khiếu trong vòng vài ý, và đừng quên bức ảnh thẻ đẹp, chân thật.

Thứ 2: Kinh nghiệm làm việc

Đây sẽ được coi là phần quan trọng nhất, bạn tóm tắt quá trình làm việc của mình, các thông tin cần có gồm: tên công ty, thời gian làm việc ở đó, liệt kê những công việc bạn đã làm, những thành tích bạn đạt được, thậm chí cả những bài học và thất bại mà bạn gặp phải, mức lương, hay cả lý do mà bạn nghỉ việc;

Trường hợp là sinh viên mới ra trường hoặc những người chưa có kinh nghiệm thì phần này các bạn hay kể về những hoạt động ngoại khóa của các bạn (tình nguyên, câu lạc bộ, các sự kiện tại trường, các hoạt động xin tài trợ…), thông qua hoạt động đó thì giúp được các bạn điều gì? Đó cũng được coi là kinh nghiệm quý báu cho công việc của bạn. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên tham gia các hoạt động tương tự như vậy.

Thứ ba: Quá trình học tập

Phần này các bạn thống kê trình độ, trường học, ngành học, các khóa học ngắn hạn mà mình từng tham gia, đừng quên nói rõ về xếp hạng, hoặc kết quả đạt được trong khóa học;

Các bạn chỉ cần kê trình độ cao nhất là đủ, với các bạn có trình độ trên đại học thì lưu ý nên kê cả thông tin học đại học của các bạn, với một số công việc đòi hỏi tư duy (rất thích ứng viên học giỏi, chuyên, giải quốc gia…), hoặc theo yêu cầu các bạn có thể kê cả trường cấp 3.

Thứ tư: Mục tiêu công việc đang tìm kiếm

Phần này cứ nghĩ đơn giản là kể mình mong muốn tìm việc gì (kinh doanh, kế toán, pháp lý…), hay công việc thế nào (năng động, tiếp xúc với nhiều người…) nhưng thực tiễn thì thấy rằng rất nhiều bạn mắc lỗi, khi ứng tuyển nhân viên nhân sự, nhưng khi công việc mong muốn lại nói thích kinh doanh, pháp lý, dịch vụ khách hàng…., các bạn cần cẩn thận vì có thể bị loại ngay khi mà công việc đang ứng tuyển lại không liên quan đến mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Nếu là CV của tôi mà kể thì đúng là hết 8 trang giấy, nhưng nếu vậy sẽ gây phản cảm rất lớn cho nhà tuyển dụng vậy tôi khuyên bạn rằng bạn chỉ cần kể chi tiết công việc gần nhất, các công việc trước đó chỉ cần nêu tên công ty, chức danh, công việc phụ trách và thời gian làm công việc đó là đủ, tránh dài lê thê;

Khi viết các bạn cũng nên trình bày mạch lạc rõ ràng, logic để nhà tuyển dụng dễ đọc, dễ tìm kiếm thông tin của bạn.

Chỉ cần làm tốt một CV cơ bản bạn đã có thể đạt và tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng rồi, còn đối với công việc cần sáng tạo: thiết kế, marketing, nhiếp ảnh thì việc tạo ra một hồ sơ ngoài những nội dung đầy đủ ra thì bạn có thể làm nhưng CV sáng tạo với hình ảnh, thiết kế cầu kì đẹp mắt để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.