Admin
0906 314 899
Skype
Yahoo
Ms Chúc
0944 294 111
Skype
Yahoo

VIDEOS

JW Player goes here
Dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ nhất tại hà nội

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty

Thay Đổi Đăng Ký Doanh Nghiệp

Giấy Chứng Nhận Đầu Tư

Dịch Vụ Giải Thể Công Ty

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 22
  • Ngày hôm nay: 222
  • Ngày hôm qua: 493
  • Tuần hiện tại: 2879
  • Tháng hiện tại: 222
  • Tổng lượt truy cập: 1427968

5 điều giúp bạn nổ trong CV

Đăng lúc: 26.09.2014 - Đã xem: 1099

5 điều giúp bạn NỔ trong CV

 

Khi chuẩn bị CV cho mình thì phải đầy đủ nội dung, diễn đạt logic là điều các bạn đã biết khi tôi chia sẻ trong bài trước;

Tôi hay các bạn cũng vậy, chắc chắn khi viết CV các bạn sẽ tồn tại những dòng suy nghĩ: Liệu liệt kê hết không, hay kê thiếu cho nhà tuyển dụng còn tìm hiểu khi phỏng vấn, có khai những thứ mình chưa biết rõ, đang lơ mơ hay hiện mình chưa biết không. Hay theo ngôn ngữ trà chanh, trà đá, bia cỏ thì có nên NỔ không?

Nếu hỏi tôi rằng có nên NỔ không, thì tôi sẽ trả lời ngay là có, có chứ, tại sao không?

Nhưng trước tiên khai các thông tin trong một CV các bạn nên trung thực, cẩn thận, tỉ mỉ, nó sẽ là cơ sở để đánh giá tính cách, con người bạn.

Đã là con người ai cũng hướng đến cái tốt đẹp và khi khai hồ sơ xin việc cũng vậy, các bạn thường có tâm lý khai tăng thành tích, kỹ năng mình có để tạo ấn tưởng với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng biết không, biết rất rõ là khác, nhưng họ đồng ý với việc đó, vậy phải NỔ thế nào cho tế nhị thì các bạn cần phải lưu ý sau đây:

Thứ nhất: Không được nổ nội dung cứng

Các bạn không thể nói rằng mình tốt nghiệp loại giỏi trong khi mình chỉ có điểm tổng kết 7,9 và đưa ra giải thích là em bị ốm vào ngày bảo vệ chứ không em đã được bằng giỏi rồi, các bạn không thể nói mình học đại học trong khi mình mới tốt nghiệp trung cấp được, cũng đừng khai thêm tuổi cho đủ kinh nghiệm;

Bạn cũng đừng nói mình có rất nhiều kinh nghiêm và sự từng trải khi mà bạn vừa mới ra trường, đứng nói bạn là Trưởng phòng khi quyết định nghỉ việc đơn vị cũ chỉ ra rằng bạn là nhân viên ở đó.

Thứ hai: Đừng thái quá

Tôi có một anh đồng nghiệp thường kể với chúng tôi rằng, nhà có ô tô Audi, cứ cuối tuần là trở Giám đốc đi chơi golf, nhà có mấy cái khách sạn mini tại Thành phố Hồ Chí Minh, có mấy cái mỏ đá trên Yên Bái, có mấy ngôi biệt thự ở Đà Lạt, ở Hà Nội thì bốn hay năm cái nhà, trong nhà thì có hai bà vợ sống cùng…, lúc đầu ai nghe cũng thấy thích thú, rồi sau đó mọi người đặt tên cho anh ấy là LỐC – hơn nổ, hơn chém gió hàng nghìn bậc.

Đừng khi nào nổ quá sự thật, phóng đại thông tin lên, thậm chí tự tin thái quá và ảo tưởng cá nhân nữa.

Thứ ba: Dao hai lưỡi

Bạn Nổ ở CV bạn có thể được gọi đến phỏng vấn, nhưng phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ phát hiện ra bạn Nổ ngay, nhà tuyển dụng sẽ hỏi đến ngóc ngách của vấn đề, bạn sẽ bị bắt bài khi đó bạn sẽ bị loại và coi như là hết cơ hội, vì thế nói cái gì quá lên chút chút là phải nhớ và chuẩn bị cho nó đừng Nổ lĩnh vực khó, hay chuyên sâu mà chỉ hướng đến kỹ năng.

Thứ tư: Hiểu đúng mức

NỔ chỉ nên hiểu là khai thêm những điều mình mong muốn có hoặc những điều mình sẽ tìm hiểu được trong thời gian ngắn và đó chỉ là cách khai để tăng sự hấp dẫn với nhà tuyển dụng. Đừng khi nào hiểu theo kiểu phóng đại sự thật.

Thứ năm: Nổ mà không Nổ

Khi tôi dựng CV tôi thường đọc kỹ yêu cầu của nhà tuyển dụng, xem họ yêu cầu gì và mình cần điều chỉnh hồ sơ của mình theo hướng đó;

Ví dụ chức danh đó yêu cầu có kỹ năng làm việc nhóm, bạn có thể khai ngay rằng, bạn có khả năng làm việc nhóm, và từng làm việc nhóm (mặc dù có thể bạn đang lơ mơ về việc này) nhưng hoàn toàn có thể khai nộp hồ sơ;

Thời gian chờ gọi đi phỏng vấn bạn giành thời gian tìm hiểu và dẫn chứng bằng việc bạn đã từng làm: tiểu luận, bài tập lớn, tổ chức sự kiện cho lớp, các dự án nhỏ trong Công ty mà mình tham gia, hay các sự kiện của công ty mà bạn là thành viên ban tổ chức và đương nhiên bạn cần hiểu về lý thuyết của làm việc nhóm.

Như vậy việc khai tăng thêm vô tình lại tạo động lực cho các bạn tự học hỏi, nâng cao trình độ, kỹ năng cho mình. Nổ hay không Nổ không quan trọng mà quan trọng bạn phải biết mình khai gì và làm chủ được những gì bạn đã trình bày không bạn sẽ bị loại ngay.